Sẻ chia giá trị

Kể chuyện tour Nha Trang của tôi

Ngày 3/5 vừa rồi, gia đình tôi kết hợp đi du lịch cùng công ty của vợ. Chúng tôi không đặt tour Nha Trang mà tự túc để thoải mái.

4h30 chiều tới sân bay Cam Ranh. Giá xe buýt từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang 50 n/người, 12 người lớn và 4 trẻ em, tính tới tính lui, thỏa thuận taxi 300 n/xe 7 chỗ. Taxi đưa đoàn về nhà nghỉ Công Đoàn ở 13 Hoàng Hoa Thám. Phòng ốc ở đây cũng tương đối sạch sẽ, giá thuê mềm 600 N/phòng lớn 5 giường, có máy nước nóng lạnh (nhà nghỉ đang được bàn giao để đập đi, chuẩn bị xây lại). Tất cả mọi người tắm rửa đi ăn. Chui vào một quán ăn trên đường Hoàng Hoa Thám, không lớn, kêu 5-6 món, ăn bình thường, tính 1,2 tr. Vậy cũng ổn. Cả đoàn về ngủ. Buổi tối ở đây cũng không mát mẻ gì lắm, chỉ ít xe hơn Sài Gòn. Mọi người lấy sức mai đi chơi.

Chuyện gì đến sẽ đến

Sáng sớm tập trung đi tắm biển. Cát ở đây vàng, hạt thô, không đẹp bằng Đà Nẵng, nhưng ít sóng, tắm an toàn hơn. Vùng vẫy dưới nước chán, mệt, đi ăn sáng. Trễ quá nên mua bánh mì cho xong bữa. Đến 9h30 thuê 7 chiếc xe máy với giá 70 N/chiếc. Được người dận chỉ, chợ Đầm có nhiều quán ăn, cả bọn đến ăn cơm và bún chả cá. Hỏi giá bún 25 N/tô, chúng tôi ăn. Kêu 14 ly nước mía tính 10 N/ly, cả bọn giật mình, ở Sài Gòn chỉ 5k, không phải vì 3 hay 5k mà tính toán, nhưng ngay 1 món nhỏ mà bán giá gấp 2. Tính tiền bún 30k/tô, chúng tôi hỏi sao lạ, khi hỏi giá có 25k mà sao tính tiền 30k. HỌ trả lời tô đặc biệt.Nói thật tô bún ăn quá dở, tôi thuộc dạng dễ ăn, nuốt cho hết chứ không thấy ngon lành gì. Cả bọn lắc đầu, hiểu rồi. Nhưng cao trào chưa dừng ở đó. Ăn xong chúng tôi đi Viện Hải Dương Học tham quan. Ở đây có nhiều mẫu vật, sinh vật lạ và đẹp.

Ảnh chụp tại Viện Hải Dương Học- Nha Trang

Đến chiều, mấy cô gái liên hệ bạn bè có nhà ở Nha Trang, hỏi được quán bánh căn ở gần bờ kè, ăn ngon và rẻ, cháo tôm 95 N/phần rất ngon. Thôi vậy cũng an ủi phần nào việc hồi trưa.

Tối đến, anh An (làm chung công ty vợ, vì bận việc nên ra sau) xuống máy bay lúc 7h, về KS gặp chúng tôi. Mọi người ra biển ngồi chơi, có nhạc nhẹ dễ chịu và ăn vặt. Khoảng 10h anh An mời cả bọn đi ăn. Tài xế taxi nói rằng quán Hương Biển bán trễ nhất, chúng tôi đến đó (một số quán khác vẫn còn mở cửa). Mọi người lưng bụng, kêu 4-5 món gì đó. Tôi nhớ rõ có 3 món, sò lông nướng mỡ hành, nghêu hấp sả, sò điệp nướng, còn lại không nhớ. Uống hết 22 chai Tiger nâu. 12h ra về, cầm hóa đơn tính tiền, anh An nói mình bị họ “chơi” rồi.Tổi hỏi lý do, anh nói khi kêu món mình hỏi giá kí, họ tư vấn nên kêu dĩa, anh An OK. Nhưng giá giật mình: sò lông 200k/dĩa/15 con, sò điệp 250k/dĩa /15 con, nghêu 150k/thố / 25 con. Tôi và mọi người lắc đầu. Ông anh tôi cãi lộn với bọn tiếp viên, bán cắt cổ. Nghe ồn ào quản lý chạy ra phân bua, lý giải. Thấy chúng tôi làm lớn chuyện, quản lý đòi bớt giá (vì kế bên có 1 tiệc sinh nhật sắp đến) từ 3 triệu 150k còn 2 triệu 500k. Anh An trả tiền.

Ngày thứ 3

Moị người nhất trí thuê 1 cano đi vòng 4 đảo, tham quan tắm biển với giá 1 triệu 500k (Vinpeal đang sửa chữa nên không đi).Cảm giác đi cano cao tốc trên biển thật thích, tài xế chỉ cần đảo tay lái cả bọn la hét thích thú (nhưng nguy hiểm). Vừa ngắm cảnh vừa du ngoạn trên biển cảm giác rất lạ. Cano đưa mọi người đến đảo có Thủy Cung, vào cổng 1 người 90k, cả bọn không vào vì đã đi VHDH. Lại đi tiếp về Hòn Mun, bãi tắm ở đây đẹp, giá vé 220k/người. Tất cả không vào, đi đến Hòn Tranh, giá vé 60k/người.. Bãi tắm ở đây đẹp, cát một bên, đá một bên, nước trong vắt mát lạnh. Mọi người xuống tắm. Đến 11h30, ai cũng đói, đòi đi ăn, cano đưa đến làng chài. Tôi không biết họ có chài lưới gì không, nhưng ở đây có một số gia đình làm những cái bè lớn trên biển, dưới lọng hải sản, trên để ở và bán cho khách, nấu món tại chổ. Đến rồi thì phải ăn. Vào ghế ngồi, sau đó đi chọn hải sản: ghẹ, cá chình và thêm 1 loại cá nữa tôi không nhớ tên nhưng giá 400k/kg. Sau đó làm 4 món. Ghẹ thì vừa hấp và rang me, mỗi người được 1 con bằng 3 ngón tay (Giá ghẹ ở đây 650k/kg, ở thành phố chỉ khoảng 350k/kg), cá chình nướng mỗi người được 1 miếng bằng 2 ngón tay, cá chình um thì để ăn với cơm. Còn cá kia thì nấu canh chua. Nói thật ăn quá dở, cá chình um thì ngọt, canh quá chua, tính tiền 5,5 triệu. Giá bỏ ra so với nhận được quá chênh lệch. Đi du lịch mà. Đến 3h cano đưa đi 1 đảo nữa lặn xem san hô nhưng không ai xuống, về lại KS lúc 4h30.

Ảnh chụp khi dạo biển Nha Trang

về KS nghỉ ngơi lấy sức. Tối lại đi ăn, được người dân địa phương chỉ, chúng tôi vào quán Làng Biển bờ kè. Giá ở đây mềm hơn chút xíu. KInh nghiệm lần trước, chúng tôi hỏi giá kĩ lưỡng và cân kí tính tiền. Làm khoảng 6 món, uống vài chai bia. Tính tiền 3,6 triệu, 15 người lớn và 4 trẻ em, vậy cũng ổn. Ở đây vẫn bị họ qua mặt, cơm chiên và cháo chúng tôi không hỏi giá, khi tính tiền cháo 200k/thố, cơm chiên 150k/dĩa, nhưng chất lượng không cao. Tối ra biển uống bia ngắm cảnh, ở đây có một công viên rất đẹp vào buổi tối, đèn được thiết kế dưới đất, rọi ánh sáng màu lên trời, trông lạ mắt, 2 con trai tôi thích thú chạy chơi. Lại hết 1 ngày nữa.

Chụp tại công viên- bờ biển Nha Trang

Sáng hôm sau mọi người dậy sớm tắm biển, nước lạnh, vui đùa thỏa thích. Ai nấy tự lo ăn sáng và trưa đi ăn bún cá. Đến chiều mọi người tập trung đi ăn bánh căn (giống bánh khọt ở miền Nam nhưng làm với trứng, thịt bò, tôm, mực) giá mềm, từ 3-6k 1 cặp, bánh xèo 5k/cái. Ăn thoải mái hết hơn 500k. Sau đó đi mua hải sản làm quà. Mách các bạn không nên vào siêu thị vì giá cao hơn bên ngoài tới 2 lần.

Cảm nhận về du lịch Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng là một thành phố biển du lịch từ lâu, nhưng với những bất cập như hiện nay đang làm xấu đi vẻ mặt của thành phố này. Cảnh sắc ở đây tuy đẹp nhưng con người không tạo cho người khác sự tin cậy (nhất là những người buôn bán). Hy vọng trong tương lai tình hình thay đổi, làm cho Nha Trang đẹp hơn cả về hình thức lẫn bên trong, làm cho mọi người vui vẻ và thoải mái hơn khi đến đây như bản chất 2 chữ du lịch vốn có.

Các bạn muốn đi Nha Trang du lịch, có thể đặt vé giá rẻ và đặt phòng ở đây nha.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*